Văn phòng ảo đi lên với thời đại mới

Chưa được bao lâu sau khi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới nổ ra, lượng doanh nhân đăng ký sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để thay thế cho văn phòng thật hiện tại đã tăng một lượng đáng kể

Lượng tăng đáng kể là một con số “ngoài sức tưởng tượng” đối với dịch vụ văn phòng ảo, một loại hình còn khá mới tại thị trường Việt Nam.

Tạo nên sự thành công nhờ tình hình suy thoái

van-phong-xinh6.jpg

Với chủ trương cắt giảm chi phí, thu hẹp hoạt động để tồn tại của nhiều doanh nghiệp khi kinh tế rơi vào suy thoái đã đem đến cơ hội cho lĩnh vực dịch vụ văn phòng ảo.

Ông Nguyễn Hoài Nam, người chuyên kinh doanh lĩnh vực dich vu cho thue van phong ao, cho biết công ty thành lập được hơn 5 năm nay. Bốn năm đầu hoạt động, công ty chỉ có được khoản 400 khách hàng. Nhưng từ khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, lượng khách đã tăng hơn 100% tính đến thời điểm hiện tại.

Một khách hàng của dich vu van phong ao chuyên cung cấp các loại trang thiết bị cho ngành dệt may trước đây có văn phòng tại Đồng Nai cho biết, đối mặt với những khó khăn trong tinh hình kinh tế như hiện tại, lượng khách hàng và doanh thu của doanh nghiệp giảm là điều chắc chắn, nhưng nếu vẫn phải gánh gánh nặng chi phí lên đến hàng chục triệu đồng hàng tháng thì công ty không thể nào duy trì điểm hòa vốn nói gì đến lợi nhuận.

van-phong-xinh3.jpg


Do đó, sử dụng dịch vụ thay thế như “văn phòng ảo” tốn kém chưa đến 20% mức chi phí trên mà vẫn đáp ứng được đầy đủ các tiện ích như một văn phòng thật, do vậy công ty ông đã chuyển sang sử dụng dịch vụ văn phòng ảo được gần bốn tháng nay và vẫn duy trì hoạt động được đến bây giờ.

Vài chục triệu đồng/tháng cho các khoản thuê nhà, bảo vệ, lễ tân, tiền điện, nước… nhưng cả tháng mới tiếp một vài đối tác, khách hàng. Chưa kể phải tốn thêm những khoản đầu tư cố định ban đầu như: tiền đặt cọc thuê nhà, thiết kế trang trí lại văn phòng, tiền mua sắm trang thiết bị… nhưng vì một lý do nào đó phải chuyển đi hoặc chủ nhà lấy lại mặt bằng thì những khoản đầu tư cố định trên hầu như mất trắng.

Những tiềm năng còn ẩn của dịch vụ văn phòng ảo

Ông Huỳnh Quang Việt, cho rằng với hình thức kinh doanh này chưa gặp sự cạnh tranh nhiều vì có quá ít công ty kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo, hoạt động chủ yếu tại Tp.HCM và Hà Nội. Theo ông Việt, tiềm năng của thị trường này ở Việt Nam còn khá hấp dẫn.

Nhu cầu đăng ký doanh nghiệp ngày căng tăng và tinh hình kinh tế đang khởi sắc trở lại, cùng với việc dịch vụ văn phòng ảo đã chứng minh được tinh thực dụng của minh trong thời kì kinh tế suy thoai và ngay cả sau suy thoai của minh sẽ là một bước đệm để hình thức này phát triển mạnh trong thời gian tới tại Việt Nam.

van-phong-xinh4.jpg

Trong khi đó, các doanh nghiệp hiện nay hầu như chưa biết đến dịch vụ này do còn quá mới tại Việt Nam. Mặt khác, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này hầu như ít quảng bá. Khách hàng tự tìm hiểu về dịch vụ và đến đăng ký là chính.

Trong khi đó, theo nhận định của các chuyên gia, kinh tế thế giới sẽ còn tiếp tục khó khăn trong năm 2009, và đó được xem là cơ hội cho loại hình kinh doanh dịch vụ văn phòng ảo phát triển mạnh tại Việt Nam


 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY