Văn phòng chia sẻ tại TPHCM đang trở thành xu hướng văn phòng mới

Các văn phòng chia sẻ, thường được gọi là “co-working space” hiện đang là mô hình kinh doanh khá mới mẻ nhưng rất sôi động tại TP HCM, nơi được coi là một trong những trung tâm start-up lớn của Đông Nam Á. Sự phát triển này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các startup Việt nở rộ và phát triển thuận lợi hơn.

Khái niệm văn phòng chia sẻ được xem như là một bước phát triển từ văn phòng truyền thống và văn phòng cho thuê. Các start-up lại thường chọn co-working space vì quy mô nhỏ bởi đi thuê sẽ rất lãng phí. Bên cạnh đó, sẽ có những giai đoạn khi kêu gọi được vốn đầu tư, startup sẽ phát triển rất nhanh, từ 3-4 người có thể lên 10-20 người trong vài tháng nên mô hình văn phòng truyền thống thật sự không phù hợp.

văn phòng ảo

Tính tại thời điểm này, tại TP HCM hiện có khá nhiều co-working space với quy mô khác nhau và đa phần tập trung ở quận 1, như: Startup Office, WORK Saigon, Citihub, TheVentures, Dreamplex… với diện tích trung bình trên dưới 1.000m2. Giá thuê chỗ tại đây không tính theo mét vuông như văn phòng truyền thống mà tuỳ theo quy mô và nhu cầu sử dụng sẽ có những gói khác nhau.

văn phòng ảo

Các văn phòng chia sẻ thường sẽ được chia làm hai khu vực. Thứ nhất là khu vực làm việc chung (open space), nơi mà các thành viên của tất cả các công ty có thể ngồi xen kẽ, nói chuyện với nhau thoải mái. Các start-up còn có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác với nhau. Thứ hai là các studio với phòng làm việc, phòng họp riêng… nhiều kích cỡ cho 4 đến 30 người, thậm chí lên tới 100 người tuỳ theo quy mô của start-up.

Đặc điểm quan trọng đặc biệt nhất mà các co-working space mang lại đó là tính cộng đồng. Hàng tuần, tại các co-working space đều có những sự kiện, hoạt động giao lưu, giới thiệu sản phẩm, ý tưởng… Chính vì là không gian mở nên các ý tưởng có thể được lan truyền, góp ý và cải thiện gần như ngay lập tức bởi không có gì ngăn cản các thành viên trong co-working space giao tiếp với nhau, dù họ không cùng công ty hoặc cùng ngành.

văn phòng ảo

Đây mặc dù là không gian mở nhưng những quyền riêng tư và lịch sự tối thiểu đều được tôn trọng triệt để, như không ăn uống trong khu vực làm việc, không nói chuyện ồn ào, bảo quản các trang thiết bị dùng chung…

Các co-working space tại TP HCM hiện đang mở rộng với tốc độ chóng mặt. Startup Office cũng là một trong co-working space mang đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn như phòng trà, phòng tiếp khách và phòng hợp chuyên nghiệp. Ngoài ra ở Startup Office các nhà khởi nghiệp còn có thể tìm thấy được những cơ hội kinh doanh tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1 hoặc van phong ao tphcm.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY