Vừa đi làm vừa khởi nghiệp, cô nhà giáo gốc Huế vẫn thành công như thường

Trần Thị Hoài Thanh, khi còn sinh viên, mỗi lần từ quê ra, món quà mà chị mang cho các bạn là những chiếc bánh tráng nước dừa vừa to, dày, lại béo ngậy, ai ăn cũng thích. Từ món quà đó, chị loé lên suy nghĩ cần xây dựng cho chiếc bánh truyền thống này một thương hiệu. Ý nghĩ đó theo đuổi chị suốt những năm tháng học đại học.

Năm 2005, chị Trần Thị Hoài Thanh sinh năm 1982 tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Huế, chị Thanh được nhận vào giảng dạy tại một trường Trung cấp kinh tế ở Bình Định. Trong thời gian làm nghề giáo, với đồng lương ít ỏi, để nuôi sống gia đình, con cái và 2 vợ chồng tiếp tục học cao học. Sau một thời gian dài, chị nhận ra ước mơ khởi nghiệp của mình còn rất lớn nhưng lại gặp sự phản đối kịch liệt từ gia đình 2 phía. Đến năm 2011, với quyết tâm cao, sau khi bàn với chồng, chị âm thầm nộp đơn xin vào làm việc cho một công ty nước ngoài (thời gian rảnh nhiều) để chuẩn bị khởi nghiệp.

Với số vốn ban đầu khoảng 100 triệu đồng, chị tìm đến một lò bánh tráng thuộc loại ngon nhất tỉnh – nơi thường mua làm quà, để đặt hàng. Sau khi ký được hợp đồng cung cấp bánh, chị thực hiện việc kiểm nghiệm, xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, thiết kế, in ấn bao bì… tốn khoảng 80 triệu. Số tiền còn lại 20 triệu đồng, chị dùng để mua bánh. Sau bao chờ đợi, những chiếc bánh không còn to, cồng kềnh và vô danh như trước ra đời. Chúng được đóng bao bì hợp vệ sinh, tiện lợi. Tuy nhiên quá trình khởi nghiệp không hề suôn sẻ mà gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhiều lúc chị muốn buông xuôi, bỏ cuộc.

văn phòng ảo

Chị háo hức mang những sản phẩm đầu tay đi chào hàng. Vì không có tiền để thuê nhân viên bán, chị tự cầm từng chiếc bánh đi chào khách khắp nơi. Tuy nhiên, thời gian đầu bánh tráng của chị không được khách hàng chấp nhận vì giá cao. Đến khi lô bánh đầu tiên hết hạn dùng, chị vẫn không kiếm được một hợp đồng nào.

Thay đổi chiến lược kinh doanh, lần này, chị dùng hết tiền thưởng cuối năm để đặt bánh. Với vị thế bánh ngon, giá cả phù hợp, chị mang từng chiếc bánh đi ký gửi tại các nhà hàng hạng trung và cao cấp, đồng thời đến từng bàn mời thực khách dùng thử miễn phí. Chị ngày càng nhận được nhiều đơn hàng, dến lúc này thì lò bánh không thể cung cấp đủ số lượng theo đơn đặt hàng vì hạn chế của phương thức tráng bánh thủ công.

Không chùn bước, chị quyết tâm gặp lại chủ một xưởng sản xuất máy trước đó để thuyết phục. May mắn họ đồng ý nghiên cứu chiếc máy sản xuất bánh tráng nước dừa đầu tiên. Vì là chiếc máy đầu tiên nên việc đưa vào vận hành cũng vô cùng gian nan. Mọi trục trặc vợ chồng chị đều phải tự tìm cách khắc phục, sản lượng sản xuất ra gấp 3 lần tráng bằng phương thức truyền thống.

văn phòng ảo

Sau hơn một tháng hoạt động, vì sự cố điện, cả hệ thống bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. Lúc này, chị như muốn bỏ cuộc vì tiền vay đã đầu tư hết, sau nhiều đêm trăn trở, nghĩ rằng không thể bỏ cuộc dễ dàng như vậy, chị đã gượng dậy.Cũng ngay lúc đó, chị chuyển qua sấy thủ công bằng than củi. Việc này tốn nhiều công sức, nên hầu hết công nhân đều nản. Để lấy lại tinh thần cho họ, chị phải trực tiếp đứng ra làm mặc dù lúc đó mới sinh con được một tháng. Đến nay, bánh tráng nước dừa của chị đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, 2 thị trường lớn TP HCM và Hà Nội, chị vẫn chưa chinh phục được. Vì vậy, trước mắt mục tiêu của chị là nhắm đến hai thị trường này, sau đó sẽ tính đến hướng xuất khẩu. Để thực hiện ý định này, đầu tiên chị tìm hiểu dịch vụ van phong ao, sau khi đã nắm rõ các tiện ích đi kèm chị đã chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1van phong ao tphcm để lấy địa chỉ kinh doanh, cũng như hỗ trợ chị về các thủ tục giấy tờ, làm bước đệm cho chị phát triển.

Bình quân công ty bán ra khoảng 4.000 bánh tráng các loại, thu lợi nhuận trên dưới hai triệu đồng mỗi ngày, tức tầm 60 triệu một tháng.Hiện giờ chị vẫn đang đảm trách hai công việc là làm công ở công ty nước ngoài (thu nhập 20 triệu mỗi tháng) và quản lý doanh nghiệp bánh tráng dừa của mình.Mặc dù con đường khởi nghiệp còn dài nhưng chị quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY