Xu hướng thuê văn phòng vùng ven giá rẻ

Do giá thuê văn phòng ở khu vực trung tâm quá cao, cộng với nạn kẹt xe nên nhiều khách hàng đã chuyển qua thuê văn phòng tại các quận vùng ven.

Tình hinh thị trường cho thuê bất động sản ở khu vực trung tâm

Giá thuê văn phòng tại trung tâm TP.HCM đã tăng lên chóng mặt. Giá thuê tăng gần gấp đôi so với năm trước nhưng văn phòng được đưa vào sử dụng nhưng cũng không đáp ứng nổi nhu cầu khách hàng.

Giá thuê văn phòng hạng sang tăng lên, trung bình tăng 1% theo quý và 4% theo năm. Trong đó, giá thuê văn phòng loại B và C cùng tăng 1% so với quý trước.

Nhu cầu thuê văn phòng được dự đoán sẽ còn tăng nhờ sự đầu tư nước ngoài tăng trong thời gian gần đây. Nguồn cung hạn chế có thể gây áp lực lên giá thuê văn phòng hạng A và B ở trung tâm TP HCM trong thời gian tới.

Theo thông tin chúng tôi có được, tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A President Place đã gần như lấp đầy sau 1 năm đưa vào sử dụng. Với mức thuê (chưa tính các loại phí) hiện tại ở đây, có vị trí lên đến 40 USD/m2, trong khi nửa năm trước chỉ tầm 30 USD. Theo nhận định của ông David Clarkin, Giám đốc Công ty Sapphire Việt Nam (chủ đầu tư dự án), trong năm nay, nhiều khả năng giá thuê văn phòng hạng A tiếp tục tăng.

xu-huong-thue-van-phong-vung-ven-gia-re.jpg

President Place nằm ngay góc đường Nguyễn Du - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1

Nhu cầu thuê văn phòng vùng ven tăng

Mức độ lấp đầy các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A đang gây bất ngờ cho các chủ đầu tư. Do giá thuê văn phòng ở trung tâm quá cao, cộng với nạn kẹt xe nên nhiều khách hàng đã chuyển qua thuê văn phòng tại các quận 2, 4, Tân Bình...

Theo Công ty CBRE, các dự án văn phòng cho thuê đang đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thành sớm hơn kế hoạch cho thấy nhu cầu rất cao của khách hàng. Khi các khu vực trung tâm đã không đáp ứng đủ nhu cầu, nhà đầu tư phải tìm về các khu vực vùng ven. Khi đó, khách hàng có thêm cơ hội lựa chọn. Hiện hai tòa nhà Hà Đô Building (quận Tân Bình) và HQC Royal Tower (quận 7) sẽ chuẩn bị hoạt động trong năm 2017, khách thuê sẽ có nhiều lựa chọn hơn với hàng loạt tòa nhà được đưa vào thị trường.

Bên cạnh đó, giá dầu giảm khiến khách thuê trong ngành dầu khí chuyển ra khỏi trung tâm. Do đó, văn phòng cho thuê ở ngoại thành cũng sẽ sôi động theo. Tại quận 7, 2 dự án văn phòng sắp được triển khai bên cạnh 4 tòa nhà đang xây dựng. Nhờ nguồn cung tăng, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng trong tương lai tại khu vực này khó tăng khi các tòa nhà mới và cũ nỗ lực cạnh tranh.

Do nhu cầu tăng lên nhiều nên nhiều khi không có đủ nguồn cung cấp, kéo theo giá cả tăng theo từng ngày mà trong khi đó, nhóm doanh nhân khởi nghiệp ngày càng tăng, không có đủ văn phòng để thuê cũng không có đủ nguồn lực kinh tế nên các doanh nhân trẻ tìm đến giải pháp văn phòng ảo rất nhiều. Trong tương lai gần, tuyến ga Metro sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi qua các quận vùng ven nên những nơi này sẽ trở thành khu vực có vị trí đẹp. Do đó, đây sẽ là cơ hội cho các ông chủ lớn đầu tư vào văn phòng ảo ở hai khu vực văn phòng ảo quận 2, văn phòng ảo quận 4,...

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng chia sẻ OFFICE168 để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY